Năm mới luôn mang đến cho mọi người bao niềm vui và hi vọng. Nơi đảo xa giữa nghìn trùng sóng vỗ, đón mừng xuân mới, những người lính đảo xa nhà cũng có những ước mơ của riêng mình. Trong những ngày năm hết, Tết đến này, chúng ta hãy cùng đến với vùng biển đảo Tây Nam của Tổ quốc để được thấy, được nghe và chia sẻ tâm sự của những người lính đảo xa nhà.

Những người lính đảo luôn hướng về đất liền trong không khí xuân về

Ngày Tết ở trạm ra đa N95 đảo Hòn Khoai cũng giống như mọi ngày. Ngoài giờ trực sẵn sàng chiến đấu, chiến sĩ trẻ Dương Văn Đức và Nguyễn Văn Tuân lại cùng nhau tăng gia sản xuất bên giàn bầu, giàn bí đang cho trái trĩu cành. Họ cũng như bao chàng trai trẻ khác, trong những ngày đầu xuân này, cũng có những ước mơ nho nhỏ của riêng mình.

Ước mơ ngày xuân của những người lính nơi đảo xa ít nhiều đều mang hơi ấm của đất liền. Đó là những điều mong ước về hạnh phúc, sức khỏe của gia đình, của người thân. Gặp chúng tôi, những người đất liền ra thăm biển đảo, các anh không quên gửi lời chúc Tết đến quê nhà. Khi những lời chúc Tết của các anh về đến đất liền cũng là lúc mai vàng nở rộ. Nhưng, ở nơi đảo xa, các anh vẫn ngày đêm vững vàng tay súng, các anh vẫn luôn vui và yên tâm vì hậu phương đất liền vẫn luôn hướng về biển đảo với tình cảm quân dân gắn bó từ bao đời của người dân đất Việt.

Đăng Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *