Hưởng ứng ngày Lương thực thế giới (16/10) và thực hiện tốt các mục tiêu, chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2001-2010, sáng nay (14/10), Sở Y tế Vĩnh Long tổ chức Hội nghị triển khai tuần lễ dinh dưỡng & phát triển năm 2009.

Tuần lễ dinh dưỡng & phát triển được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long từ ngày 16 đến ngày 23/10

Tuần lễ dinh dưỡng & phát triển được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long từ ngày 16 đến ngày 23/10 với thông điệp chính là “Đảm bảo an ninh dinh dưỡng trước những suy thoái về kinh tế hiện nay”. Mục tiêu chính của tuần lễ dinh dưỡng và phát triển là giáo dục, phổ biến đến các hộ gia đình và cộng đồng về kiến thức phòng chống suy dinh dưỡng, những lời khuyên ăn uống hợp lý, đảm bảo vệ sinh, tăng cường sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.

Đặc biệt, tuần lễ dinh dưỡng lần này được tổ chức với mong muốn huy động sự tham gia tích cực của gia đình, xã hội và cộng đồng trong phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

Tổng kinh phí triển khai thực hiện tuần lễ dinh dưỡng & phát triển trên địa bàn tỉnh dự kiến gần 27 triệu đồng. Trong đó, ngoài việc đẩy mạnh công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường chính và tổ chức xe truyền thông lưu động; các địa phương còn tổ chức truyền thông qua các hoạt động văn hoá – văn nghệ, toạ đàm; đưa các nội dung tuyên truyền vào sinh hoạt của các câu lạc bộ, đội nhóm có sẵn; khuyến khích tổ chức hội thi về dinh dưỡng ở tuyến cơ sở, giúp người dân nâng cao kiến thức và thực hành chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn gia đình.

Đăng Khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *