Thực hiện công văn của Cục vệ sinh an toàn thực phẩm về việc quản lý kẹo mút phát sáng, các Đoàn kiểm tra y tế liên ngành tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ nhiều kẹo mút phát sáng có chất gây ung thư được bày bán tại các điểm kinh doanh thực phẩm trong tỉnh.

Kẹo mút phát sáng

Qua kiểm tra trên 500 điểm kinh doanh thực phẩm xung quanh các trường học và căn tin trong trường học trên địa bàn tỉnh, các đoàn kiểm tra y tế liên ngành đã phát hiện, thu giữ và tiêu hủy 126 cây kẹo mút phát sáng và nhiều loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đánh giá của các đoàn kiểm tra, hầu hết các điểm kinh doanh thực phẩm xung quanh trường học đã nhận thức được tác hại của việc sử dụng kẹo mút phát sáng, loại kẹo có chất cực độc có khả năng gây ung thư và đột biến gen nên đã hợp tác rất tốt với các đoàn kiểm tra.

Tuy nhiên, các đoàn kiểm tra cũng đã cảnh cáo, nhắc nhỡ 38 điểm kinh doanh và phạt tiền 6 điểm kinh doanh có nhiều kẹo mút phát sáng và thực phẩm không rõ nguồn gốc với số tiền 4.600.000 đồng.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *