Nhờ có màu vàng đẹp, ăn giòn, ngon, ít hạt, nên ổi xá lị nghệ rất dễ tiêu thụ. Anh Huỳnh Dư Lập, lái thu mua ổi, cho biết: “Mỗi ngày tôi cân khoảng 200 -300 kg ổi xá lị nghệ. Ổi này giòn, ngon nên dễ bán, giá khoảng 2.500đ/kg”.

So với nhiều loại cây ăn trái khác, ổi xá lị nghệ tương đối dễ trồng, ít bị sâu bệnh và cho trái quanh năm. Nếu chăm sóc tốt khoảng 6 – 7 tháng là cây sẽ cho thu hoạch, với trọng lượng trái trung bình từ 500 – 900g.

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngộ, chủ vườn ở xã Tân Hội, hiện có 7 công ổi xá lị nghệ với năng suất bình quân mỗi năm 12 tấn/công. Sản phẩm thu hoạch chủ yếu cung cấp cho Công ty Ép nước Trái cây ở TPHCM, một số ít còn lại tiêu thụ tại địa phương và các tỉnh lân cận. Nếu trừ các khoản chi phí, bình quân mỗi công ổi nhà vườn thu được lợi nhuận khoảng 20 triệu đồng.

Tuy mới được gieo trồng ở tỉnh Vĩnh Long, song nhờ chất lượng ngon nên ổi xá lị nghệ được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Đây cũng là loại cây ăn trái cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần đa dạng hóa chủng loại cây ăn trái, tăng thêm lợi nhuận cho bà con nhà vườn ở địa phương.

Hồ Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *