Với lòng say mê ảnh nghệ thuật, phóng viên báo Vĩnh Long Dương Ngọc Thu, bút danh thường dùng là Dương Thu, đã sáng tác nên nhiều tác phẩm có giá trị, được giới chuyên môn đánh giá cao. Qua góc nhìn sáng tạo của anh, những hoạt động đời thường trên các lĩnh vực được thể hiện một cách sinh động, gần gũi, mang đến cho người xem nhiều xúc cảm và tình yêu quê hương đất nước, con người.

Những tác phẩm ảnh nghệ thuật của phóng viên Dương Thu đã đoạt giải thưởng cao tại các cuộc thi, liên hoan ảnh nghệ thuật trong và ngoài nước. Gần 20 năm cầm máy và sáng tác ảnh nghệ thuật, Dương Thu đã sáng tác hàng chục ngàn tác phẩm ảnh nghệ thuật, trong đó có gần 100 tác phẩm đoạt giải.

Bằng trách nhiệm và niềm say mê của mình, anh không ngại khó khăn, thường xuyên đi cơ sở tìm cảm hứng sáng tác. Chính những chuyến đi thực tế như thế giúp cho anh có nhiều kinh nghiệm và ghi lại những khoảnh khắc vàng qua ống kính nhiếp ảnh.

Là phóng viên phụ trách mảng thể dục thể thao của báo Vĩnh Long, anh luôn có mặt tại các giải thi đấu tổ chức khắp nơi trong và ngoài tỉnh. Để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn và tay nghề nhiếp ảnh, anh không ngừng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, nghiên cứu nhiều tư liệu, giáo trình nhiếp ảnh và tiếp cận thông tin mới để xử lý nhanh các tác phẩm báo chí mang tính nghệ thuật.

Tính đến nay, anh đã có hơn 1.000 tác phẩm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, phục vụ tuyên truyền cho các cơ quan báo chí địa phương và trung ương.

Tác phẩm "Thủ môn bất đắc dĩ" của nhiếp ảnh gia Dương Thu

Để tác nghiệp tốt, Dương Thu tự trang bị cho mình các máy móc, thiết bị chuyên dùng tương đối hiện đại gồm máy vi tính xách tay, máy ảnh kỹ thuật số đáp ứng nhu cầu thông tin nhanh, chính xác, nhất là hình ảnh chất lượng cao phục vụ cho việc truyền tin, bài, ảnh về tòa soạn khi đi công tác xa.

Mỗi ngày xuôi ngược trên khắp các nẻo đường, có mặt thường xuyên tại các điểm nóng, cùng với góc nhìn tinh tế của mình, phóng viên Dương Thu luôn mang đến cho người đọc, người xem nhiều tác phẩm hay, đẹp mang tính nghệ thuật cao. Hiện nay, anh là chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiếp ảnh báo chí tỉnh Vĩnh Long và đang hoàn thành hồ sơ để được trở thành hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Hồng Trâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *