Việc làm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Ở tỉnh Vĩnh Long, từ sau Tết Nguyên đán đến nay đã có rất nhiều lao động trẻ đến các Trung tâm giới thiệu việc làm với mong muốn tìm được việc làm phù hợp với khả năng, nguyện vọng của mình.

Khác hẳn với không khí có vẻ trầm lắng trong tháng giáp Tết, từ sau Tết Nguyên đán Canh Dần năm nay, không khí làm việc tại các Trung tâm giới thiệu việc làm ở Vĩnh Long sôi động hẳn lên. Đây đúng là mùa tìm việc của người lao động. Số lượng người đến đăng ký, tư vấn về lao động, việc làm tăng gấp 2 đến 3 lần so với trước.

Tại Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long, gần 1 tháng qua đã có trên 700 lao động đến đăng ký tìm việc, qua đó đã có hơn 400 người tìm được việc làm.

Điều đáng mừng là hầu hết lao động đến với Trung tâm đều có trình độ tay nghề trung cấp hoặc cao đẳng, đại học trở lên. Đây chính là điều kiện thuận lợi để lao động lựa chọn nơi làm việc thích hợp với nhu cầu, nguyện vọng của mình.

Tại Trung tâm Giới thiệu việc làm trực thuộc Sở LĐTBXH Vĩnh Long, không khí làm việc càng có phần náo nhiệt hơn. Ngoài lượng lao động đến tư vấn tìm việc trong nước, gần 3 tuần qua, đơn vị đã tiếp nhận trên 400 hồ sơ của người lao động đến đăng ký ôn luyện tiếng Hàn Quốc để tham gia xuất khẩu lao động.

Theo nhận định của các đơn vị tư vấn, năm nay, tình hình xuất khẩu lao động có chiều hướng thuận lợi hơn so với các năm trước. Hầu hết doanh nghiệp ở các nước đã từng nhận lao động xuất khẩu của Việt Nam đều có nhu cầu tuyển dụng lao động với số lượng nhiều như Hàn Quốc: tuyển 12.500 lao động, Nhật Bản: tuyển 5.000 lao động. Ngoài ra, một số nước như Rumani, Nga, Úc và Singapore cũng mở rộng hợp tác tuyển dụng lao động Việt Nam đến làm việc.

Sự khôi phục nhanh chóng nền kinh tế trong nước cộng với sự mở rộng hợp tác xuất khẩu lao động sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi để người lao động tìm được việc làm phù hợp cho mình. Điều này cũng hứa hẹn công tác giải quyết việc làm cho 27.000 lao động ở Vĩnh Long trong năm 2010 sẽ đạt nhiều thắng lợi, góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết mà tỉnh Đảng bộ đã đề ra.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *