Bên bờ hạnh phúc

Được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh, huyện Mang Thít vừa tổ chức tập huấn, triển khai Thông tư số 10 của Bộ Công thương hướng dẫn thực hiện Nghị định số 40 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu cho 40 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này.

Nghị định số 40 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu có 6 chương, 33 điều. Theo Thông tư hướng dẫn thực hiện của Bộ Công Thương, rượu là mặt hàng thuộc danh mục hạn chế kinh doanh; các tổ chức, cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế chỉ được đầu tư sản xuất, kinh doanh rượu khi có đủ các điều kiện về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm theo qui chuẩn Việt Nam; có sở hữu nhãn hiệu hàng hoá; có phương án bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy nổ và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động.

Toàn huyện Mang Thít hiện có trên 130 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu. Dự kiến, từ nay đến cuối năm 2009, Phòng Công thương huyện sẽ tiến hành xem xét và cấp phép sản xuất, kinh doanh rượu cho các tổ chức và cá nhân trên địa bàn để đầu năm 2010, các cơ sở đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật.

Thanh Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *