Những năm gần đây, hình thức mua bán qua mạng và thanh toán tiền bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, một số đối tượng lại lợi dụng hình thức này để thực hiện hành vi lừa đảo.

Võ Thị Vi Anh

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long, sau khi nhờ một người bạn đến Ngân hàng Công Thương – chi nhánh tỉnh Vĩnh Long lập thủ tục đăng ký thẻ ATM, Võ Thị Vi Anh, sinh năm 1985, Phường 1 – TP Vĩnh Long, đã thực hiện hành vi lừa đảo bằng cách vào google tìm những người cần mua điện thoại di động để thực hiện hành vi lừa đảo.

Võ Thị Vi Anh thuật lại hành vi lừa đảo của mình như sau:“Bị can không chuyên về máy vi tính lắm nhưng chỉ đánh vào tâm lý người mua thích giá rẻ nên lên mạng tìm hiểu rồi gọi điện thoại cho họ bán với giá rẻ hơn 40% giá điện thoại của thị trường. Nếu người mua điện thoại lại thì lên mạng tìm hiểu rồi mới điện thoại lại cho người mua”.

Để tạo lòng tin với khách hàng, Võ Thị Vi Anh tự giới thiệu mình là nhân viên của một cơ quan nhà nước, được bạn bè tặng điện thoại nhưng không sử dụng. Thấy có người cần mua điện thoại nên có ý định bán lại với giá rẻ hơn giá thị trường từ 30% – 40%.

Qua những thông tin trao đổi trên mạng, khách hàng nào đồng ý mua điện thoại thì chuyển tiền vào số tài khoản của Vi Anh. Số tiền chuyển khoản tối thiểu là 50% giá trị hàng hóa giao dịch. Thế nhưng, sau khi nhận được tiền thì Vi Anh biến mất. Với thủ đoạn trên, Võ Thị Vi Anh đã lừa đảo trên 300 đối tượng, với tổng số tiền lên đến 600 triệu đồng.

Vụ án trên là hồi chuông cảnh báo cho mọi người. Và nên nhớ, khi mua hàng qua mạng, chúng ta phải biết rõ xuất xứ, địa chỉ cụ thể của hàng hóa và người bán hàng. Không nên nhẹ dạ cả tin, không vì lợi ích trước mắt mà tạo cơ hội cho bọn xấu thực hiện hành vi lừa đảo.

Ngọc Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *