Trong không khí hân hoan, phấn khởi thi đua lập thành tích nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Hội LHPNVN (20/10/1930 – 20/10/2009), sáng nay (20/10), LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức buổi họp mặt, giao lưu cán bộ nữ lãnh đạo, Đảng, chính quyền và nữ công các cấp trong tỉnh.

Toàn tỉnh hiện có hơn 26.000 nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ), chiếm gần 48% tổng số CNVCLĐ của tỉnh. Để góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho chị em phụ nữ, Ban Nữ công các cấp đã tích cực tham gia kiểm tra, giám sát và giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho lao động nữ ở các doanh nghiệp.

Đặc biệt, để phát huy tính năng động, sáng tạo trong chị em phụ nữ, Ban Nữ công còn đẩy mạnh phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Kết quả, có hàng trăm đề tài, sáng kiến do chị em thực hiện đã góp phần làm lợi cho Nhà nước và đơn vị hàng tỷ đồng. Qua 3 năm sơ kết, phong trào đã có hơn 14.000 đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tại buổi họp mặt, chị em đã được giao lưu với các cán bộ làm công tác nữ công tại các doanh nghiệp, đồng thời, tham gia hội thi khéo tay với chủ đề “Bữa ăn thời công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”.

Hội thi đã tạo sân chơi vui tươi, phấn khởi cho chị em phụ nữ, qua đó, động viên chị em tiếp tục phát huy những phẩm chất cao quí của người phụ nữ Việt Nam, ra sức thi đua lao động và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ hạnh phúc.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *