Tin từ Cục đầu tư nước ngoài, Bộ kế hoạch đầu tư, trong 5 tháng đầu năm, tình hình thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào nước ta đã có nhiều dấu hiệu khả quan. Kim ngạch xuất, nhập khẩu ở khu vực này cũng tăng mạnh, khẳng định nền kinh tế trong nước đã có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng.

5 tháng đầu năm đã có 360 dự án đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào nước ta, với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 7,1 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, còn có 107 dự án đầu tư nước ngoài đăng ký tăng vốn thêm trên 400 triệu USD. Các dự án tập trung các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất và phân phối điện, khí; kinh doanh bất động sản; ngành sản xuất công nghệ cao.

Trong 5 tháng đầu năm, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân 4,5 tỷ USD, tăng trên 7% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt 13,8 tỷ USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch nhập khẩu đạt 13 tỷ USD, tăng 50,5% so với cùng kỳ năm trước, chiếm gần 42% tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước.

Hiện có 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào nước ta, trong đó, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ … là những quốc gia có nhiều dự án đầu tư vào Việt Nam.

Anh Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *