Qua phản ánh của người dân 2 xã Quới An và Quới Thiện, huyện Vũng Liêm về tình trạng khai thác cát quá giờ quy định và quá mức cho phép của nhiều phương tiện trên sông Cổ Chiên, đoạn qua 2 xã, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Tài nguyên – Môi trường chủ trì phối hợp cùng cảnh sát Môi trường tỉnh, cảnh sát Giao thông đường thủy và các ban, ngành huyện Vũng Liêm vừa tiến hành kiểm tra đột xuất các phương tiện khai thác cát tại địa bàn nêu trên.

Khai thác cát sông. Ảnh minh họa

Theo quyết định của UBND tỉnh thì chỉ có Công ty TNHH Minh Thành Phú ở Phường 5, TP Vĩnh Long được đưa 3 phương tiện để khai thác cát tại đây. Nhưng qua kiểm tra, trên một đoạn sông chưa đến 200 mét thuộc địa bàn 2 xã Quới An và Quới Thiện đã có đến 10 phương tiện cùng khai thác cát. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản và đề nghị tạm đình chỉ hoạt động khai thác tại đây.

Huyện Vũng Liêm cho biết, trước đó, qua kiểm tra và phát hiện 2 phương tiện khai thác cát không có giấy phép, chủ tịch UBND huyện đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với giám đốc Công ty TNHH Minh Thành Phú – đơn vị được giao khai thác mỏ cát.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiến nghị UBND huyện Vũng Liêm tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết của các chủ phương tiện; đồng thời tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tình trạng khai thác cát tràn lan và báo cáo lên UBND tỉnh để kịp thời xử lý chủ mỏ cát theo quy định của pháp luật.

Minh Trạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *