Sáng nay (14/04), Kho bạc Nhà nước Vĩnh Long tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hệ thống KBNN và đón nhận huân chương lao động hạng nhất do Chủ tịch nước trao tặng. Ông Nguyễn Văn Diệp, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; ông Trần Quốc Vinh, Phó Tổng giám đốc KBNN; đại diện các ban ngành hữu quan, KBNN các tỉnh trong khu vực cùng lãnh đạo KBNN Vĩnh Long qua các thời kỳ đã đến dự.

Với chức năng quản lý quỹ ngân sách nhà nước, các quỹ tài chính, huy động vốn cho ngân sách nhà nước và cho đầu tư phát triển, hơn 20 năm qua, KBNN Vĩnh Long đã có những đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Mặc dù đang phục vụ trên 1.100 đơn vị giao dịch với trên 3.100 tài khoản và doanh số hoạt động hàng năm trên 55.000 tỷ đồng nhưng nhờ thực hiện tốt công tác quản lý, cải tiến quy trình, và các hình thức thu nộp và kiểm soát thu – chi quỹ ngân sách; đặc biệt là áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế và hệ thống thông tin, quản lý ngân sách – kho bạc vào các hoạt động nghiệp vụ nên nhiều năm qua, KBNN Vĩnh Long luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối nguồn tiền và tài sản của nhà nước. Qua công tác kiểm soát chi, KBNN Vĩnh Long đã từ chối thanh toán với số tiền trên 75 tỷ đồng, trả lại 12.855 món tiền thừa cho khách với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Diệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của KBNN Vĩnh Long trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương; đồng thời nhắc nhở toàn hệ thống KBNN trong tỉnh cần tập trung thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; hiện đại hóa công nghệ quản lý ngân sách nhà nước; chú trọng công tác đào tạo đội ngũ kế thừa và tăng cường công tác đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, KBNN Vĩnh Long đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương lao động hạng nhất; KBNN Trà Ôn được Chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng ba và ông Hồ Duy Linh, Giám đốc KBNN Vĩnh Long cũng vinh dự được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng nhì vì có nhiều thành tích đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ năm 2005 đến năm 2009.

Anh Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *