Tối qua (27/04), tại Sân Vận động tỉnh Vĩnh Long, Hội chợ triển lãm Kinh tế Nông nghiệp ĐBSCL 2010 – Triển lãm thành tựu tỉnh Vĩnh Long 35 năm đã khai mạc.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Báo Vĩnh Long

Hội chợ năm nay có chủ đề: “Xây dựng và phát triển vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm tại ĐBSCL trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế”. Đây là hội chợ có qui mô cấp vùng, được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn giao cho tỉnh Vĩnh Long đăng cai tổ chức hàng năm.

Hội chợ triển lãm nhằm giới thiệu, quảng bá những thương hiệu giống và vật tư, thiết bị nông nghiệp chất lượng cao của ĐBSCL, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và khuyến nông, góp phần tạo lập và phát triển thị trường kinh tế nông nghiệp vùng ĐBSCL trở thành vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm.

Hội chợ có quy mô gần 300 gian hàng của hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia. Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã bình chọn trên 120 đơn vị đạt danh hiệu "Địa chỉ xanh" và "Địa chỉ vàng" giống nông nghiệp ở 13 tỉnh, thành ĐBSCL. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao tặng giống cây trồng cho nông dân nghèo của tỉnh Vĩnh Long.

Tấn Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *