Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với thương mại điện tử trong việc giao thương với thị trường các nước thuộc khối APEC và châu Phi, sáng nay (31/05), tại TP Cần Thơ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Alibaba.com, Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghệ OSB tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Cơ hội xuất khẩu đến thị trường APEC và Châu Phi”.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự buổi hội thảo có ông Lê Thái Hòa, đại diện Bộ Công thương, cộng đồng doanh nghiệp xuất – nhập khẩu ở các tỉnh khu vực ĐBSCL, các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương và các địa phương.

Buổi hội thảo khẳng định, trong giai đoạn hội nhập kinh tế hiện nay, thương mại điện tử là một công cụ mới mang tính hiện đại, giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận nhanh với thị trường, nhất là thị trường xuất khẩu.

Cùng với việc thực hiện đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ hội nhập và phát triển giai đoạn 2005-2010”, những năm qua Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Alibaba.com và Công ty cổ phần Đầu tư – Công nghệ OSB tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước tiếp cận với thị trường các nước trên thế giới, nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua ứng dụng công nghệ thông tin.

Hiện số thành viên toàn cầu hoạt động trên Alibaba.com là 12,5 triệu thành viên. Trong đó, số lượng thành viên Việt Nam đăng ký mới trên Alibaba.com trong một năm qua tăng 38%.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã được cung cấp các thông tin về thị trường, những quy định mới về nhập khẩu, các tiêu chuẩn kiểm nghiệm, nhãn, mác hàng hóa, phương thức thanh toán trong giao thương các thủ tục pháp lý trong xuất, nhập khẩu, cơ hội khai thác thị trường các nước APEC, Châu Phi và khu vực Trung Đông trên Alibaba.com.

Ngoài ra các doanh nghiệp còn được hướng dẫn cách thức khai thác mạng thương mại điện tử phục vụ xuất khẩu, những công cụ, chức năng do Alibaba.com cung cấp cho các thành viên và kỹ năng khai thác hiệu quả nhất các tính năng của thành viên Gold Supplier trên Alibaba.com.

Anh Kiệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *