Sáng nay (14/01), Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Vĩnh Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác ủy thác tín dụng chính sách đối với hộ nghèo năm 2009.

Năm 2009, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Vĩnh Long đã giải ngân 696 tỷ đồng cho các hội đoàn thể vay thực hiện 11 chương trình tín dụng, tăng hơn 175,8 tỷ đồng so với năm 2008. Trong đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long được nhận gần 59 tỷ đồng, với tỷ lệ tăng trưởng vốn đạt hơn 57%.

Từ nguồn vốn trên, Hội Cựu chiến binh đã tạo điều kiện cho hơn 5.200 hội viên phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, thực hiện chỉ tiêu nước sạch vệ sinh môi trường, xây dựng nhà ở, tham gia xuất khẩu lao động và cho con em học tập.

Qua 3 năm triển khai nguồn vốn, đời sống hội viên cựu chiến binh nói riêng và các hội đoàn thể không ngừng phát triển. Tính trong năm 2009, Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long đã giúp 146 hội viên thoát nghèo; giảm tỷ lệ hộ hội viên nghèo còn 3,38%; trong đó có 29 xã, phường, thị trấn không còn hộ nghèo.

Tại hội nghị, các đại biểu kiến nghị, Hội Cựu chiến binh và Ngân hàng Chính sách xã hội cần có sự phối hợp chặt chẽ trong việc xử lý các trường hợp nợ quá hạn, tổ trưởng chiếm dụng vốn; đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn để các hội viên nghèo được tiếp cận nguồn vốn và có biện pháp thoát nghèo bền vững.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *