Nhằm thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" đối với các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập, tự do cho đất nước, nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2010), sáng nay (28/04), đoàn cán bộ quân dân chính Đảng tỉnh Vĩnh Long, do đồng chí Trương Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long dẫn đầu, đã đến viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Đoàn đại biểu dân, quân, chính Đảng tỉnh đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh vào sớm 28/4. Ảnh: Vinh Hiển

Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long hiện là nơi yên nghỉ của hơn 3.300 liệt sĩ trong và ngoài tỉnh. Tại đây, đồng chí Trương Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Đấu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Đoàn Văn Thắng, Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Đại tá Nguyễn Thành Đặng, Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã thành kính dâng hoa lên tượng đài liệt sĩ với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”.

Đoàn cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ vong linh của các anh hùng đã quên mình hi sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Sau lễ viếng, hơn 1.000 cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh Vĩnh Long và các ban, ngành, đoàn thể đã đến thắp hương từng phần mộ liệt sĩ bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những người đã khuất.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *