Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2009 – 2014

Trước khi vào đại hội, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã đến viếng và thắp hương các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh, nhằm tỏ lòng tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do hôm nay của dân tộc.

Đại hội Đại biểu MTTQVN tỉnh Vĩnh Long lần thứ VII là dịp để tổng kết, đánh giá hoạt động trong nhiệm kỳ 2004 – 2009 một cách toàn diện, sâu sắc. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm, qua đó đề ra chương trình hành động thiết thực cho nhiệm kỳ mới.

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe và thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2004 – 2009 của UBMTTQ tỉnh cùng phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới.

Năm năm qua, với vai trò là trung tâm đoàn kết sức mạnh tổng hợp toàn dân, MTTQVN tỉnh Vĩnh Long và các tổ chức thành viên đã động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh theo Nghị quyết của tỉnh Đảng bộ đã đề ra.

Nổi bật là cuộc vận động “Ngày Vì người nghèo”, UBMTTQ các cấp đã phát huy tốt truyền thống đoàn kết tương trợ trong nhân dân, đóng góp trên 55 tỷ đồng giúp cho các hộ nghèo điều trị bệnh, chăm lo việc học hành của con cái, và có điều kiện sản xuất vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt, cũng từ nguồn quỹ trên, tỉnh đã hỗ trợ cất mới và sửa chữa gần 16.000 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ gặp khó khăn, nâng tổng số nhà đại đoàn kết được xây dựng từ năm 2001 đến nay lên hơn 20.000 căn, tổng trị giá gần 100 tỷ đồng.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nếp sống văn minh nơi công cộng” cũng từng bước được nâng cao chất lượng và đi vào chiều sâu. Đến nay, toàn tỉnh có 6.400 hộ gia đình; 639 khu dân cư và 8 xã, phường, thị trấn đạt danh hiệu văn hoá theo tiêu chí mới.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trương Văn Sáu đánh giá cao sự nỗ lực nhiệt tình của đội ngũ cán bộ MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thời gian qua. Đồng chí cũng chỉ đạo những công việc lớn mà MTTQVN tỉnh Vĩnh Long cần tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã công bố kết quả hiệp thương cử ra 81 ủy viên UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long. Trong đó, người ngoài Đảng chiếm 32%; nữ chiếm 22,2%; tôn giáo chiếm 17,25 % và đại biểu người dân tộc chiếm 3,7%.

Phiên họp đầu tiên của UBMTTQ tỉnh khóa mới đã bầu 11 vị vào Ban Thường trực, trong đó có 4 Phó Chủ tịch. Ông Lê Văn Ửng – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy – được bầu làm Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2009 – 2014.

Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết đại hội. Dịp này, đại hội cũng đã cử 9 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc MTTQVN lần thứ VII sẽ diễn ra vào Quí IV/2009.

Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *