Để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tai xanh trên heo ở các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL, hôm qua(22/8), ông Mai Văn Hiệp, Cục phó Cục Thú y đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh tai xanh ở heo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Theo báo cáo của Chi cục Thú y tỉnh Vĩnh Long, tính đến ngày 20/8, dịch bệnh tai xanh trên heo đã xảy ra tại 7 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với tổng số heo nhiễm bệnh gần 6.000 con.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên diện rộng, Chi cục Thú y kết hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh các cấp thành lập các chốt kiểm dịch nơi ra vào ổ dịch; chỉ đạo cho thú y viên các xã, phường, thị trấn tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh gia súc trên địa bàn, tiêu độc sát trùng khu vực xung quanh ổ dịch.

Ông Mai Văn Hiệp, Cục phó Cục Thú y lưu ý ngành Thú y tỉnh Vĩnh Long tăng cường công tác kiểm tra vận chuyển, kiểm soát giết mổ và giám sát đàn vật nuôi; thành lập và phát huy vai trò tổ thẩm định dịch bệnh tại 107 xã phường; thống kê, rà soát lại đàn heo để theo dõi dịch bệnh; cũng cố lại công tác phòng chống dịch các cấp.

Đặc biệt, Chi cục Thú y cần tuyên truyền cho người chăn nuôi và người dân hiểu rõ tác hại và cách phát hiện dịch bệnh để kịp thời báo cho cơ quan chuyên môn xử lý; phối hợp tốt với Chi cục Thú y các tỉnh trong khu vực trong công tác phòng chống dịch, góp phần ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh tai xanh trên heo.

Lê Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *