Nửa năm nay, nhiều hộ dân ở Tổ 9 – ấp Phước Ngươn A – xã Phước Hậu – huyện Long Hồ đã gặp không ít khó khăn trong việc lưu thông hàng ngày, nhất là vào ban đêm. Bởi phía trước con đường dẫn vào khu dân cư có một cống ngầm kỹ thuật chắn cả lối đi.

Cống ngầm chắn lối đi.

Từ khi Quốc lộ 53 được nâng cấp, mở rộng thì phía trước con đường dẫn vào khu dân cư thuộc Tổ 9 lại xuất hiện một cống ngầm kỹ thuật chắn cả lối đi. Người dân buộc phải mở tạm lối đi mới nhưng cũng gặp nhiều trắc trở vì vật liệu xây dựng được đơn vị thi công đổ ngổn ngang và đã có một số vụ tai nạn xảy ra tại cống ngầm kỹ thuật này.

Ông Nguyễn Hữu Miên, ấp Phước Ngươn A – xã Phước Hậu – huyện Long Hồ, cho biết: “Bà con mỗi lần ra vô, nhất là trẻ em đi học, lên xuống con đường rất nguy hiểm. Cho nên bà con đề nghị giao thông làm phải khẩn trương, đồng thời phải để đường đi cho bà con đi làm ăn thuận tiện”. Còn ông Bùi Hồng Nguyên, ấp Phước Ngươn A – xã Phước Hậu – huyện Long Hồ, thì bức xúc: “Đặt cái cống như vậy cản trở lối đi của bà con. Chúng tôi phải mở tạm đường ra đất của hộ kế bên. Nếu người ta rào lại thì bà con trong xóm không có đường mà đi”.

Tiếp thu ý kiến phản ánh của bà con, lãnh đạo Sở GT-VT Vĩnh Long – chủ đầu tư Dự án Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 53 – đã trực tiếp đến khảo sát hiện trường để có hướng tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho bà con lưu thông trong sinh hoạt hàng ngày.

Anh Nguyễn Hồng Sơn, Phó Ban Quản lý Dự án Công trình Giao thông – Sở GT-VT Vĩnh Long, cho biết: “Kiến nghị của bà con là đúng. Đồng chí Giám đốc Sở GT-VT đã chỉ đạo sau khi hoàn thiện sẽ có hướng mở rộng đường để bà con Tổ 9 ra vô thuận lợi và an toàn. Còn trước mắt, chúng tôi sẽ thay phần cát bằng đá để bà con ra vào thuận tiện”.

Nhân dân Tổ 9 mong Ngành Giao thông chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành công trình và thực hiện phương án hỗ trợ để trả lại lối đi thông thoáng cho bà con.

Nguyễn Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *