Hiện nay, công nghệ thông tin đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, đặc biệt là trong hoạt động quản lí Nhà nước.

Với vai trò là cơ quan tham mưu của Công an tỉnh về lĩnh vực công nghệ thông tin, thời gian qua, Đội Viễn thông – Văn phòng Công an tỉnh đã tích cực, chủ động và hướng dẫn triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với thực tiễn công tác, chiến đấu của toàn lực lượng. Cụ thể, Công an tỉnh Vĩnh Long đã áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong việc đăng kí, cấp biển số xe ô tô, môtô, cấp chứng minh nhân dân, góp phần rút ngắn thời gian, giảm bớt thủ tục phiền hà cho người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin còn hỗ trợ tích cực cho lực lượng Cảnh sát 113 trong quá trình tiếp nhận và giám sát tin báo qua điện thoại, giải quyết kịp thời các vụ việc phạm pháp và gây rối an ninh trật tự.

Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin nên công tác quản lí hồ sơ nghiệp vụ đã được phát huy khá tốt. Việc lưu trữ, cung cấp và trao đổi thông tin nhanh chóng đã giúp cơ quan chức năng làm rõ và bắt giữ nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng truy nã nguy hiểm, góp phần điều tra, khám phá nhiều vụ án nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, Văn phòng Công an tỉnh còn phối hợp với Tổng cục kỹ thuật Bộ Công an, các trường, các trung tâm tin học tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tin học cho cán bộ, chiến sĩ công an, góp phần nâng cao năng lực, trình độ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghiệp vụ.

Thực tế cho thấy, việc triển khai, ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian qua của Công an tỉnh Vĩnh Long đã cải thiện được lề lối, quy trình làm việc, khẳng định vai trò của công nghệ thông tin trong các lĩnh vực nghiệp vụ, phục vụ tích cực cho công tác đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *