Ngày 18/3, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ mổ heo đất gây quỹ “Vì bệnh nhân nghèo” năm 2009. Đến dự có đại tá Lê Văn Út, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Ngô Ngọc Bỉnh, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo và lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, huyện, thành phố.

Ảnh minh họa

Nhằm chia sẻ khó khăn với người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, từ tháng 3/2008, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long quyết định vận động cán bộ, chiến sĩ toàn ngành tích cực tham gia phong trào nuôi heo đất để quyên góp tiền, hỗ trợ một phần chi phí giúp các đối tượng này có điều kiện chữa bệnh.

Hằng tháng, tại mỗi đơn vị, các đồng chí đã tự nguyện trích tiền lương để bỏ ống heo. Vào tháng 12/2008, tổng số tiền quyên góp được trên 98 triệu đồng. Và kết quả đợt tổng kết nuôi heo lần này là trên 140 triệu đồng.

Số tiền trên được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo đưa vào quỹ “Vì bệnh nhân nghèo” giúp cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh sớm vượt qua bệnh tật, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 5 đơn vị: Thanh tra Công an tỉnh, Phòng Công tác Đảng, Văn phòng Công an tỉnh, Phòng Bảo vệ an ninh nội bộ và văn hoá tư tưởng và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ vì đã có thành tích nuôi heo đất giỏi. Đồng thời, Ban giám đốc Công an cũng phát động phong trào nuôi heo đất “Vì bệnh nhân nghèo” năm 2010 trong toàn đơn vị.

Hải Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *