Chiều ngày 27/1, ông Nguyễn Việt Thanh, Chủ tịch UBND TPVL đã đến khảo sát tiến độ thi công giai đoạn cuối Quãng trường thành phố.

Khu vực nhà chờ tại Quảng trường TPVL

Đến nay, Quảng trường TPVL đã hòan thành được hơn 95% khối lượng công trình. Trong đó, 3 nhà dừng chân đã được hoàn thành; các khu bồn hoa và bệ ngồi đang được lắp đặt đá hoa cương; khu đài nước sắp được hoàn chỉnh; hệ thống cây xanh đã được trồng hết chung quanh Quảng trường; hệ thống đèn chiếu sáng cũng đã được lắp đặt xong.

Phần mặt bằng sân Quảng trường đã cơ bản hoàn thành với tổng diện tích hơn 8.000 met vuông, trong đó, đang hoàn thiện khâu lót gạch nền hơn 6.500 met vuông, còn lại là phần bố trí khán đài và khu vực hành lang Quảng trường.

Ông Nguyễn Việt Thanh, Chủ tịch UBND TPVL chỉ đạo, đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ thi công theo đúng kế hoạch để công trình có thể tháo dỡ hàng rào, chậm nhất vào ngày 3/2/2010, tức ngày 20 Tết. Lực lượng bảo vệ phải có kế hoạch bảo vệ toàn bộ khu vực Quảng trường, nhất là tại các khu vực mới trồng cây xanh và các bồn hoa.

Chủ tịch UBND TPVL cũng chỉ đạo Phòng Văn hóa – Thông tin xây dựng, lắp đặt bảng nội quy sinh hoạt tại Quảng trường. Công ty Công trình công cộng Vĩnh Long khẩn trương lắp đặt các loại thùng rác để giữ vệ sinh chung và lắp đặt thêm đèn chiếu sáng bên ngoài khu vực để vừa phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân vừa tạo vẻ mỹ quan và góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho khu vực Quảng trường vào ban đêm.

Minh Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *