Qua 2 năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền TPVL đã phát huy nhiều sáng kiến, cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, giúp bệnh nhân giảm chi phí và thời gian điều trị. Tâm niệm của mỗi người là thực hiện tốt 12 điều y đức của ngành, hết lòng, hết sức phục vụ bệnh nhân.

Do chính sách BHYT toàn dân ngày càng được mở rộng nên hằng ngày, Bệnh viện Y dược cổ truyền TPVL tiếp nhận khoảng 300 lượt bệnh nhân đến khám và nhập viện điều trị. Để khắc phục tình trạng người bệnh phải chờ đợi lâu do Bệnh viện chỉ có một phòng khám Tây y và một phòng khám Đông y, hằng ngày, điều dưỡng Ngô Văn Hường, ở khoa khám bệnh, đến rất sớm để sắp xếp, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, sổ sách và ghi phiếu khám bệnh trước để người bệnh có thể khám ngay vào đầu giờ làm việc.

Thực hiện theo lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Bác, các y, bác sĩ, nhân viên y tế các khoa, phòng của Bệnh viện luôn làm việc với lương tâm nghề nghiệp và nâng cao trách nhiệm đối với người bệnh. Nhiều trường hợp bệnh nhân phải nằm điều trị thời gian dài như di chứng xuất huyết não, chấn thương sọ não … đòi hỏi sự chăm sóc khá vất vả nhưng các y, bác sĩ và điều dưỡng đã không quản ngại khó khăn, tận tình giúp bệnh nhân sớm hồi phục.

Mặc dù cơ sở vật chất Bệnh viện đã xuống cấp trong nhiều năm qua (hiện Bệnh viện chỉ có 2 khoa với 70 giường bệnh), 16/70 cán bộ đang đi học và số lượng bệnh nhân đến khám mỗi ngày rất đông nhưng chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được nâng lên. Đội ngũ y, bác sĩ không ngừng nghiên cứu, phát huy các sáng kiến để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn, hiệu quả hơn. Ngoài ra, Bệnh viện còn tiết kiệm từ 10% đến 12% chi phí hoạt động thường xuyên để góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám và điều trị bệnh cho người dân ở địa phương.

Với những việc làm cụ thể và thiết thực, cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Y dược cổ truyền TPVL đã thực hiện tốt 12 điều y đức của ngành Y tế, nâng cao ý thức trách nhiệm của người thầy thuốc, hết lòng, hết sức phục vụ bệnh nhân. Với phương châm “Đến hướng dẫn tận tình, ở chăm sóc chu đáo, về dặn dò kỹ lưỡng”, Bệnh viện Y dược cổ truyền TPVL luôn được người dân khen ngợi và đã được Bộ Y tế tặng bằng khen “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

Hữu Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *