Nhờ đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng về các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết và triển khiển khai phun hóa chất diện rộng nên gần đây, tình hình bệnh sốt xuất huyết tại Vĩnh Long đã ngưng lại và có chiều hướng giảm.

Bệnh nhân sốt xuất huyết điều trị tại BVĐK tỉnh

Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long, nếu tháng 9, toàn tỉnh phát hiện gần 130 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết thì trong tháng 10, tỉnh chỉ phát hiện 92 trường hợp và từ đầu tháng 11 đến nay, tỉnh chỉ mới phát hiện trên 10 trường hợp mắc bệnh. Tính từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã có gần 1.100 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, giảm gần 60 trường hợp so với cùng kỳ năm trước.

Theo đánh giá của ngành Y tế, tuy số ca mắc có giảm nhưng đa số các trường hợp mắc bệnh đều rất nặng và diễn biến bệnh rất phức tạp. Trong tháng 9, Vĩnh Long đã có 2 trường hợp tử vong vì căn bệnh này. Vì thế, mọi người không được chủ quan mà phải tích cực phòng bệnh, đặc biệt, khi có biểu hiện sốt cao, người dân cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Minh Nguyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *