Được ví như “Giải World Cup” trong lĩnh vực ăn uống, cuộc thi ẩm thực quốc tế Bocuse d’Or thường niên là sân chơi hấp dẫn dành cho các đầu bếp tài hoa. Vòng chung kết cuộc thi năm nay mới đây đã khép lại tại Pháp, với chức vô địch thuộc về các đầu bếp đến từ Đan Mạch.

Ảnh minh họa

Vòng chung kết cuộc thi Bocuse d’Or năm nay diễn ra tại thành phố Lyon, miền Đông Nam nước Pháp, quy tụ 24 đội tranh tài. Các đầu bếp chế biến món phụ và món chính theo đề của ban giám khảo. Với món phụ, các đội phải thể hiện sức sáng tạo với nguyên liệu đơn giản là 1 loại bí. Với món chính, các đầu bếp trổ tài chế biến món ăn với cá chày. Đội đầu bếp đến từ Đan Mạch vô địch khi nhận được số phiếu bình chọn cao nhất từ ban giám khảo ở cả món phụ lẫn món chính. Đội Na Uy giành ngôi á quân còn Hungary đứng ở vị trí thứ 3.

Đây là lần thứ 3 Đan Mạch vô địch cuộc thi Bocuse d’Or. Giải “World Cup” ẩm thực này diễn ra 2 năm một lần từ năm 1983. Từ năm 1991 đến nay, luôn có ít nhất 1 đại diện đến từ Bắc Âu đứng ở 1 trong 3 vị trí dẫn đầu./.

Tuấn An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *