Một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại thủ đô Luân Đôn, Anh vừa phát triển thành công loại vật liệu xây dựng có dạng mô-đun từ sợi nấm. Vật liệu mới này được cho là có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon từ ngành xây dựng.

Ảnh minh họa

Các nhà thiết kế của công ty PLP Labs vừa giới thiệu nhiều món đồ nội thất có kiểu dáng lạ mắt, được làm từ vật liệu xây dựng dạng mô-đun bằng sợi nấm tại Tuần lễ Thiết kế Clerkenwell ở Luân Đôn.

Ông Ron Bakker – Nhà đồng sáng lập Công ty PLP Labs cho biết: “Vật liệu này cho phép chúng ta tạo ra bất kỳ hình dạng nào, nhưng chúng tôi cho rằng nên thiết kế những món đồ có kiểu dáng linh hoạt, có thể tách ra, lắp lại với nhau theo nhiều cách, gần giống như những khối xếp hình Lego.”

Vật liệu xây dựng từ các khối sợi nấm kết hợp với gỗ in 3D này có thể được tái sử dụng nhiều lần và phân hủy sinh học. Ngoài ra, chúng nhẹ, và có đặc tính cách nhiệt tốt, khả năng chống cháy cao. Công ty PLP Labs dự kiến sử dụng những khối vật liệu này để xây những tòa nhà bền vững có thể tháo dỡ để tái chế sau vài chục năm./.

Tường Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *