Hôm 07/07, gần 13 triệu thí sinh ở Trung Quốc bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học được cho là căng thẳng nhất thế giới. Nhiều tỉnh thành ở nước này đã nâng cấp kiểm tra an ninh cho kỳ thi năm nay nhằm chống gian lận.

Ảnh minh họa

Kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia Trung Quốc diễn ra trong 2 ngày. Năm nay, 12,91 triệu thí sinh đã đăng ký dự thi. Đây là số lượng cao kỷ lục, tăng hơn 980.000 thí sinh so với năm ngoái. Năm nay đánh dấu kỳ thi tuyển sinh đại học đầu tiên kể từ khi Trung Quốc hạ cấp quản lý dịch COVID-19. Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết đã phối hợp với Ủy ban Y tế Quốc gia để hướng dẫn các địa phương áp dụng những biện pháp đối phó với dịch COVID-19 một cách khoa học, phù hợp để kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Một số tỉnh như Quảng Đông, Vân Nam đã nâng cấp kiểm tra an ninh để chống gian lận như lần đầu tiên lắp đặt thiết bị kiểm tra an ninh thông minh nhằm phát hiện các thiết bị điện tử. Một số nơi còn lắp đặt hệ thống nhận dạng khuôn mặt để tránh trường hợp đi thi hộ.

Kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia được xem là kỳ thi quan trọng nhất đối với học sinh Trung Quốc, có thể quyết định thí sinh theo học tại trường đại học nào, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp trong tương lai./.

Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *