Tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc), người dân đang có cơ hội trải nghiệm đi xe buýt mới lạ, và cũng tiết kiệm phần nào chi phí đi lại khi chính quyền thành phố đưa vào vận hành miễn phí chiếc xe buýt tự hành đầu tiên.
Hệ thống giao thông công cộng ở thủ đô Seoul đang trở nên thông minh hơn khi chiếc xe buýt tự hành đầu tiên vừa được đưa vào vận hành ở phố Sangam (quận Mapo) và khu Gangnam. Đây là thành quả của hơn 1 năm nỗ lực chung giữa chính quyền thành phố và công ty khởi nghiệp về xe tự hành 42dot.
“Với chiếc xe buýt này, chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc thiết lập một mạng lưới giao thông công cộng tự hành.”
Xe có thể tự di chuyển trơn tru qua những con đường chật hẹp cũng như những tuyến phố đông đúc. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn, vẫn có một tài xế ngồi sau tay lái đề phòng trường hợp khẩn cấp. Chiếc xe với 8 chỗ ngồi này được trang bị công nghệ tiên tiến nhằm đảm bảo sự tiện lợi cho hành khách.

Xe Buýt tự hành đầu tiên ở Hàn Quốc
“Với mật độ xe đông đúc cùng nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra, tuyến đường quanh suối Cheonggyecheon cực kỳ thử thách không chỉ đối với người lái xe mà cả phương tiện tự hành. Chúng tôi tin rằng, bằng cách di chuyển qua tuyến đường này, xe buýt sẽ tổng hợp dữ liệu hữu ích để ngày càng cải thiện tính ổn định của hệ thống lái tự động.”
Thành phố Seoul đặt mục tiêu triển khai 3 chiếc xe buýt tự hành vào cuối năm nay. Các phương tiện giao thông thông minh này sẽ di chuyển trên lộ trình dài 3,4 km, phục vụ hành khách miễn phí từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Thảo Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *