Vụ giẫm đạp vào tối 29/10 ở khu phố Itaewon của thủ đô Seoul, Hàn Quốc khi đám đông đổ về đây tham gia lễ hội Halloween hiện đã làm ít nhất 153 người thiệt mạng và 82 người khác bị thương. Giới chức Hàn Quốc cho biết số người chết có thể còn tăng lên do có nhiều người bị thương nặng.

Vụ giẫm đạp vào tối 29/10 ở khu phố Itaewon của thủ đô Seoul, Hàn Quốc

Giới chức Hàn Quốc cho biết trong số những người thiệt mạng nói trên, nữ giới chiếm đa số với 97 người. Tính đến trưa nay, danh tính của hơn 90% trong số 153 nạn nhân đã được xác định.

Lực lượng cứu hỏa cũng thông báo số người nước ngoài thiệt mạng trong vụ giẫm đạp này đã tăng lên 22 người. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận, một công dân Việt Nam đã thiệt mạng trong thảm họa giẫm đạp tại Itaewon.

Hiện, cảnh sát Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc. Thủ tướng Han Duck-soo thì thông báo quốc tang bắt đầu từ ngày 30/10 đến ngày 05/11.

Trong lúc này, các mạng xã hội ở Hàn Quốc kêu gọi người dùng hạn chế phát tán các đoạn video đáng lo ngại hoặc thông tin không có căn cứ về vụ giẫm đạp. Trước đó, 1 số đoạn video ghi lại những cảnh hỗn loạn, phản cảm được cho là từ vụ giẫm đạp đã được tung lên các trang mạng xã hội ở Hàn Quốc./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *