Chính phủ Trung Quốc hôm 07/12 cho biết sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách phòng chống dịch COVID-19. Theo quy định mới được áp dụng trên toàn quốc, những người mắc COVID-19 thể nhẹ và không có triệu chứng có thể thực hiện cách ly tại nhà, thay vì tại cơ sở cách ly tập trung hoặc bệnh viện. Đây là một thay đổi quan trọng trong chính sách phòng chống dịch COVID-19 ở Trung Quốc.  

Ảnh minh họa

Trong một thông báo vào hôm nay, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ giảm tần suất và phạm vi xét nghiệm PCR. Việc xét nghiệm hàng loạt bắt buộc sẽ giới hạn ở các khu vực và trường học “có nguy cơ lây nhiễm cao”. Ngoài ra, người dân đi lại liên tỉnh sẽ không cần phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành, và không cần phải xét nghiệm tại điểm đến.

Thông báo cũng nêu rõ, căn cứ vào tình hình dịch bệnh mà Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc có thể tiếp tục đưa ra những điều chỉnh nhằm “tối ưu hóa hơn nữa việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch”, để công tác kiểm soát dịch COVID-19 trở nên “khoa học và chính xác hơn”. Thông báo còn đề cập đến việc Trung Quốc tiếp tục đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho người cao tuổi, cũng như tăng cường phân loại quản lý những nhóm người dễ bị tổn thương nhất trước COVID-19./.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *