Ngày 21/11, tại một số quận ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, nhiều trường học và nhà hàng đã đóng cửa trong khi một số khu dân cư bị phong tỏa, còn người dân được kêu gọi ở nhà trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tiếp tục gia tăng.

Ảnh minh họa

Trong 24 giờ qua, thủ đô Bắc Kinh ghi nhận thêm 962 ca mắc COVID-19, tăng 341 ca so với 1 ngày trước đó. Người dân được khuyến cáo nên ở nhà vào cuối tuần qua và hôm nay. Nhiều trường học, nhà hàng, phòng tập thể dục, thẩm mỹ viện và nhiều cơ sở dịch vụ khác đã đóng cửa.

Quận Triều Dương với dân số 3,5 triệu người là quận đông dân nhất thủ đô Bắc Kinh và hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19.

Còn tại Nhật Bản, chính phủ nước này vừa chính thức thông qua văn bản hướng dẫn mới về việc ứng phó với dịch COVID-19. Theo văn bản trên, mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 được phân chia thành 4 cấp độ dựa trên tác động của dịch tới hệ thống y tế.

Chính phủ Nhật Bản không có kế hoạch yêu cầu các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa hay rút ngắn thời gian hoạt động nhằm đảm bảo cân bằng giữa phòng chống dịch COVID-19 với việc duy trì các hoạt động kinh tế – xã hội./.

Thái Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *