Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc COMAC hôm 09/12 đã bàn giao chiếc máy bay C919 đầu tiên do nước này sản xuất cho hãng hàng không China Eastern Airlines. Theo kế hoạch, dòng máy bay C919 sẽ được đưa vào khai thác thương mại kể từ đầu năm sau.

Ảnh minh họa

Chiếc máy bay phản lực thương mại cỡ lớn C919 có sức chứa 164 hành khách đã được bàn giao cho hãng China Eastern Airlines tại một sân bay ở thành phố Thượng Hải. Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất máy bay của nước này.

COMAC kỳ vọng dòng máy bay C919 sẽ cạnh tranh trực tiếp với máy bay Boeing 737 MAX do Mỹ sản xuất, hay máy bay Airbus A320 của châu Âu. Tập đoàn này gần đây cho biết đã nhận các đơn đặt hàng 300 chiếc máy bay C919 và con số ấy có thể tăng lên 1.100 chiếc. COMAC dự kiến bàn giao tổng cộng 4 chiếc máy bay C919 cho China Eastern Airlines, hãng hàng không lớn thứ hai của Trung Quốc vào cuối năm nay trước khi các máy bay này được đưa vào khai thác trong quý I năm sau./.

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *