“Năm 2023, thế giới cần hòa bình hơn bao giờ hết. Hãy chung tay khôi phục hòa bình cho mọi người, mọi gia đình và cả thế giới”. Đây là thông điệp vừa được Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres đưa ra trong video chào đón Năm mới 2023 vào đêm 28/12 giờ Việt Nam.

Ông Antonio Guterres – Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

Mở đầu thông điệp chào đón Năm mới, Tổng Thư ký Antonio Guterres đã đề cập đến tình cảnh khó khăn mà người dân ở các khu vực xảy ra xung đột đang đối mặt. Theo ông, trong năm 2022, có một trăm triệu người đã buộc phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn do xung đột, cháy rừng, hạn hán, nghèo đói.

Ông Antonio Guterres – Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phát biểu: “Hòa bình với nhau, thông qua đối thoại để chấm dứt xung đột. Hòa bình với thiên nhiên và khí hậu của chúng ta, để xây dựng một thế giới bền vững hơn.”

Tổng Thư ký Antonio Guterres nhấn mạnh, mỗi năm mới mang đến nhiều cơ hội mới. Do đó, ông kêu gọi thế giới cùng đoàn kết, đặt hòa bình làm trọng tâm trong mọi hành động để biến mục tiêu khôi phục hòa bình trở thành hiện thực trong năm 2023./.

Dương Tuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *