Rạng sáng nay giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra tuyên bố cho biết nhà lãnh đạo này chấp nhận kết quả của vụ xét xử liên quan đến con trai ông – Hunter Biden. Trước đó, ngày 11/6 theo giờ địa phương, một tòa án tại bang Delaware đã kết tội ông Hunter Biden đối với cả 3 tội danh; và đây là trường hợp đầu tiên con của một vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm bị kết tội.

Ảnh minh họa

Tuyên bố của Tổng thống Joe Biden nêu rõ ông cùng phu nhân Jill Biden chấp nhận kết quả của vụ việc và sẽ vẫn tôn trọng quá trình xét xử theo pháp luật.

Trong phiên xét xử ông Hunter Biden, bồi thẩm đoàn 12 thành viên của một tòa án liên bang tại thành phố Wilmington thuộc bang Delaware đã kết luận có tội đối với cả 3 tội danh của ông Hunter Biden. Vụ kiện này do Công tố viên đặc biệt của Bộ Tư pháp Mỹ David Weiss đưa ra. Theo đó, ông Hunter Biden bị cáo buộc về 3 tội danh nghiêm trọng và 6 tội danh nhẹ hơn về gian lận thuế ở bang California. Trong quá trình xét xử, ông Hunter Biden đã luôn phủ nhận mọi cáo buộc. Thời điểm diễn ra phiên tòa tuyên án hiện vẫn chưa được ấn định, và theo thông lệ sẽ được tiến hành trong vòng 120 ngày./.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *