Trong khi đó, Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết, không phát hiện dòng virus cúm A/H1N1 biến thể xuất hiện tại Ukraine. WHO công bố thông tin trên sau khi có tin đồn rằng dòng virus cúm mới xuất hiện tại nước này khiến hàng trăm người tử vong.

Trên tuyến đường xe lửa từ Nga đi Ukraine, tất cả nhân viên soát vé đều mang khẩu trang, trong khi đó, chỉ có một vài hành khách mang khẩu trang. Và khi hành khách đi qua khu vực biên giới, cảnh sát tại khu vực này thậm chí không đo thân nhiệt cho họ. Ngay tại thủ đô Kiev, vào giờ cao điểm, người dân cũng không đeo khẩu trang. Dường như họ không mấy lo lắng về tình hình dịch bệnh đang bùng phát tại nước này. Một người dân cho biết :

– Tôi có mang khẩu trang theo bên mình, nhưng tôi chỉ đeo khẩu trang khi đến nơi nào đó có nhiều người cùng mang khẩu trang, chẳng hạn như khi đi xe lửa hoặc xe buýt.

Hôm 30/10 vừa qua, chính phủ Ukraine đã ban bố tình trạng khẩn cấp khi xác nhận có đến 100.000 ca nhiễm cúm mỗi ngày. Tuy nhiên, con số này sau đó đã giảm xuống còn 50.000 ca. Trong khi đó, trong hai tuần qua, nước này xác nhận 166 trường hợp nhiễm cúm với 15 ca tử vong.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *