Giới chức Y tế Trung Quốc cho biết, hiện có thêm rất nhiều công dân Bắc Kinh được tiêm chủng vaccine cúm A/H1N1 giữa lúc dịch cúm đang bùng phát dữ dội tại nước này. 

Chiến dịch tiêm phòng vaccine đã được tái khởi động vào hôm kia. Dự kiến trong tháng tới, tất cả công dân Bắc Kinh trên 3 tuổi phải đăng ký tiêm phòng vaccine. Người dân được tiêm phòng miễn phí. Giấy tờ duy nhất cần phải xuất trình tại các điểm tiêm vaccine là giấy chứng minh nhân dân. Một y tá cho biết :

– Trong một giờ rưỡi, chúng tôi tiêm vaccine cho khoảng 50 người. Chúng tôi hy vọng sẽ có hơn 100 người tiêm vaccine trong một ngày và chúng tôi đã chuẩn bị hơn 1.000 liều vaccine.

Tại Bắc Kinh, có 402 điểm tiêm vaccine gồm các bệnh viện và phòng khám sẽ phục vụ tiêm vaccine cho người dân đến ngày 13 tháng 12 tới.

Tạp chí “Sức khỏe” của Mỹ đã liệt kê 10 yếu tố mà con người có nguy cơ nhiễm cúm A/H1N1 cao trong cuộc sống hằng ngày. Chẳng hạn như sự lo lắng sẽ làm cho hệ miễn dịch của cơ thể trở nên yếu hơn và không có khả năng kháng khuẩn. Hút thuốc lá sẽ gây nguy hại cho phổi và uống rượu quá nhiều sẽ gây thiếu nước cho cơ thể. Cả hai yếu tố trên sẽ gây tổn hại cơ thể, đồng thời làm gia tăng khả năng nhiễm virus cúm. Tạp chí trên cũng khuyến cáo mọi người nên rửa tay cẩn thận bằng xà-phòng diệt khuẩn ít nhất 10 lần trong ngày để phòng tránh sự lây lan của virus.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *