Quân đội Thái Lan cho biết, từ 6 giờ chiều hôm qua (13/05), các lực lượng an ninh sẽ dùng xe bọc thép bao vây khu vực biểu tình của phe "áo đỏ" tại thủ đô Bangkok nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình chống chính phủ kéo dài nhiều tháng qua.

Mọi ngả đường dẫn tới quận thương mại Ratchaprasong sẽ bị phong tỏa

Nói chuyện với các phóng viên, người phát ngôn quân đội Thái Lan Sunsern Kaewkumnert cho biết, mọi ngả đường dẫn tới quận thương mại Ratchaprasong sẽ bị phong tỏa để cấm bất kỳ người nào vào khu vực này, nhưng sẽ cho phép người từ bên trong rời đi.

Ông cho biết thêm các nguồn cung cấp điện, nước cũng sẽ bị chặn lại. Ngoài ra, các chủ cửa hàng tại khu thương mại Ratchaprasong cũng được kêu gọi đóng cửa trong ngày 14/5.

Theo ông, các biện pháp trên nhằm buộc những người "áo đỏ", do Mặt trận thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) dẫn đầu, phải giải tán biểu tình.

Kế hoạch bao vây trên được thông báo chỉ 12 giờ sau khi Trung tâm xử lý tình trạng khẩn cấp quyết định hoãn thực hiện kế hoạch cắt điện, nước và các nguồn cung thiết yếu khác tại khu vực Ratchaprasong vì cho rằng, các biện pháp này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Tuy nhiên, Tư lệnh lục quân Anupong Paochinda đã thông qua “Chiến dịch Ratchaprasong”, điều động 32.000 binh sĩ và 120 xe bọc thép tới quận thượng mại này nhằm ngăn chặn nguồn tiếp tế cho người biểu tình áo đỏ.

Thanh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *