Hàng ngàn người dân thủ đô Paris, Pháp đã xuống đường để phản đối kế hoạch gây tranh cãi của chính phủ về kế hoạch cải cách hệ thống lương hưu. Đây được xem là tín hiệu rõ ràng cho thấy, bất kỳ ý định nâng tuổi nghỉ hưu nào nhằm giúp tiết kiệm chi phí đều sẽ vấp phải sự kháng cự quyết liệt.

Khoảng 2.000 người đã kéo về trung tâm Paris để phản đối kế hoạch cải cách hưu trí của chính phủ  

Khoảng 2.000 người đã kéo về trung tâm Paris vào hôm qua (15/06) để phản đối kế hoạch của chính phủ giữa lúc có lời đồn đoán rằng, tuổi nghỉ hưu sẽ được nâng cao hơn mức 60 tuổi hiện nay.

Nghiệp đoàn Sức mạnh Công nhân đã thu hút được lượng người tham gia biểu tình nhiều hơn dự tính nhằm phát đi thông điệp bất đồng đến chính quyền của Tổng thống Nicolas Sarkozy. Sức mạnh Công nhân chỉ là một nghiệp đoàn nhỏ và trước đây chưa từng tham gia xuống đường.

Theo dự kiến, chính phủ Pháp sẽ công bố kế hoạch đề xuất về cải cách chế độ lương hưu, vốn được xem là thuộc loại hậu hĩ ở khu vực châu Âu, trong một cuộc họp báo vào sáng sớm hôm nay.

Theo giới phân tích, có thể nhà chức trách sẽ lựa chọn việc nâng tuổi nghỉ hưu theo luật định lên 62 hoặc 63 như một phần trong nỗ lực tăng thu ngân sách từ sự cống hiến của người lao động và tiền thuế.

Vĩnh Thới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *