Trong khi đó, bên ngoài cung điện Hoàng gia, những cuộc diễu hành cũng diễn ra với sự tham dự của các vũ công trong trang phục truyền thống kéo theo những chiếc xe rước khổng lồ trên đường phố, tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt. Hàng ngàn người dân cũng đã đổ về khu vực bên ngoài cung điện để ký vào quyển sách chúc mừng.

Nhật hoàng Akihito

Nhật hoàng Akihito sinh ngày 13 tháng 12 năm 1933 tại Tokyo. Ông là con trai trưởng và là người con thứ 5 của Thiên hoàng Chiêu Hòa và Hương Thuần Hoàng hậu. Ngày 7 tháng 1 năm 1989, Thái tử Akihito lên nối ngôi vua và trở thành vị vua thứ 125 của Nhật Bản. Ông chính thức được tôn làm Hoàng đế của Nhật Bản vào ngày 12 tháng 11 năm 1989, lấy đế hiệu là Minh Nhân.

Năm 1992, Akihito trở thành Hoàng đế đầu tiên của Nhật Bản thăm Trung Quốc. Tại đây, ông đã bày tỏ sự hối tiếc về cuộc chiến tranh đã qua.

Kể từ khi kế vị ngôi vua, Nhật hoàng Akihito đã có công trong việc đưa Hoàng tộc và người dân trở nên gần gũi nhau hơn. Nhật hoàng và Hoàng hậu cũng đã viếng thăm chính thức nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *