Tháng chay Ramadan được xem là tháng thiêng liêng nhất với hơn một tỉ người Hồi giáo trên khắp thế giới.

Tại thành phố Gaza, các khu chợ khá nhộn nhịp trước khi các tín đồ bước vào tháng Ramadan. Những loại thực phẩm ngọt truyền thống dùng trong tuần trăng này được chuẩn bị từ trước đó nhiều ngày và được bán rất đắt.

Trong khi đó, tại thành phố Ramallah, người dân nấu nướng chuẩn bị cho các bữa tối quan trọng sắp tới. Tương tự, người Hồi giáo ở Đông Jerusalem cũng đã đổ về khu phố cũ để mua thực phẩm dụ trữ cho tháng chay Ramadan.

Các nước Ả-rập Xê-út , Ai Cập, Jordanie, Qatar, Sudan, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, Li Băng, Kuwait và Palestine cùng cộng đồng người Hồi giáo dòng Sunni tại Iraq cũng chọn ngày 22/8 là ngày bắt đầu của tháng Ramadan.

Ngoài việc nhịn ăn, tháng Ramadan còn được biết đến là tháng của những điều tốt lành. Trong tháng này, các tín đồ Hồi giáo khuyến khích nhau làm việc thiện và có ích cho cộng đồng. Vì vậy, thực phẩm trong tháng này được bán rất đắt vì những người giàu thường chuẩn bị hàng trăm suất ăn miễn phí và bày công khai, trang trọng tại các địa điểm công cộng để tặng người nghèo.

Hồng Anh (Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *