Nam Waziristan

LHQ cho biết, hơn 100.000 thường dân đã bắt đầu rời bỏ khu vực này trong những tháng qua. Kể từ ngày 13/10, đã có khoảng 26.000 người rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Tuy nhiên, việc đi lánh nạn trong thời điểm này đang hết sức khó khăn vì chính phủ đã ban hành lệnh giới nghiêm và các con đường ra khỏi tỉnh Nam Waziristan đều đã bị lực lượng an ninh Pakistan phong tỏa.

Một khó khăn khác khiến người dân rời bỏ tỉnh Nam Waziristan với số lượng lớn là do mùa đông ở đây vô cùng khắc nghiệt. Những con đường núi hầu như mất hết dấu vết và việc ra đi càng trễ sẽ càng nguy hiểm hơn. Lực lượng Mỹ mô tả rằng, đây là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới vì có địa hình hiểm trở và là cứ địa vững chắc của các tay súng nổi dậy. Để giúp đỡ những người đi sơ tán, chính phủ cũng đã cấp thẻ đăng ký cho họ để hỗ trợ họ về tài chính.

Hôm qua, lực lượng an ninh Pakistan cho biết, đã chiếm được một thị trấn gần một trong những cứ địa chính của Taliban. Quân đội nước này cho biết, kể từ khi chiến dịch bắt đầu vào thứ bảy tuần trước, đã có 78 tay súng nổi dậy bị tiêu diệt và 9 binh sĩ thiệt mạng.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *