Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Australia gần đây, tổng thống Mỹ Barack Obama tin tưởng rằng, tổng thống Afghanistan Hamid Karzai có thể bình ổn tình hình quốc gia vùng Trung Á này và nhấn mạnh đến việc Kabul cần đưa ra những cải cách cần thiết để nâng cao mức sống người dân.

Tổng thống Obama tin tưởng rằng, ông Karzai có thể là một đối tác tin cậy của Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda

Tổng thống Obama nói rằng, ông Karzai có thể là một đối tác tin cậy của Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda:

"Tôi tin rằng, tổng thống Karzai có thể bình ổn và dẫn dắt đất nước Afghanistan bước vào thế kỷ XXI. Đây là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi cần một đối tác tin cậy trong cuộc chiến tiêu diệt Al Qaeda và mạng lưới của tổ chức khủng bố này. Đối tác tin cậy đó chính là tổng thống Karzai".

Những lời bình luận trên của ông Obama có thể giúp chấm dứt tranh cãi giữa Kabul và Washington xoay quanh cuộc bầu cử quốc hội Afghanistan vừa qua khiến quan hệ 2 nước trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *