Vào trưa hôm qua, tại Philippine đã xảy ra một trận động đất 6 độ richte. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người và của. Tuy nhiên, những toà nhà cao tầng tại trung tâm thủ đô Manila đã rung chuyển khoảng 30 giây, gây ra hoảng loạn trong dân chúng.

Theo Reuters, Viện nghiên cứu địa chấn Philippines xác định tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km dưới đáy biển, ngoài khơi đảo Lubang thuộc tỉnh Mindoro Occidental, chỉ cách Manila khoảng 130 km về phía Tây Nam. Trong khi đó, cơ quan nghiên cứu địa chất Mỹ (USGS) cho rằng, trên thực tế có hai trận động đất. Một trận 6 độ richter xảy ra ở độ sâu 10 km, trận thứ hai 6,1 độ richter ở độ sâu tới 33 km.

Trong khi đó, Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc cho biết, hai trận động đất 5.7 độ richte và 5.5 độ richte xảy ra trong vòng một giờ tại hai khu vực của Khu Tự trị Tây Tạng của Trung Quốc.

Tuy nhiên, không có báo cáo về trường hợp thương vong hay hư hỏng tài sản. Ngay sau khi xảy ra vụ động đất, Trung tâm địa chấn của Trung Quốc đã gởi một nhóm chuyên gia đến Tây Tạng để thu thập thông tin nhằm kịp thời ứng cứu.

Hồng Hậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *