Hôm nay, tại thủ đô Bagdad của Iraq lại xảy ra một loạt vụ đánh bom khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 54 người khác bị thương. Các vụ bạo lực này xảy ra một ngày sau khi kết thúc phiên chất vấn 13 quan chức an ninh Irak bị các nghị sĩ cáo buộc thiếu khả năng ngăn chặn tình trạng bạo lực ở nước này.

Mặc dù các biện pháp an ninh ở Iraq đã được tăng cường sau loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra tại Bagdad khiến ít nhất 118 người thiệt mạng vào tuần trước, tuy nhiên hôm nay thêm 3 vụ đánh bom mới đã xảy ra tại thủ đô.

Một chiếc xe hơi bị cài bom đã nổ tung tại bãi giữ xe đối diện với Đại sứ quán Iran ở Bagdad

Trong vụ thứ nhất, một chiếc xe hơi bị cài bom đã nổ tung tại bãi giữ xe đối diện với Đại sứ quán Iran ở Bagdad. Vụ thứ 2 xảy ra gần trụ sở Bộ Ngoại giao Iraq và vụ thứ 3 xảy ra tại một bãi giữ xe gần Bộ Di dân và Tị nạn.

May mắn là các nhân viên gỡ mìn đã ngăn chặn thành công vụ đánh bom thứ 4 sau khi tháo được ngòi nổ của quả bom được cài trong một xe hơi gần một đồn cảnh sát.

Các vụ đánh bom lần này được xem là loạt vụ đánh bom thứ 4 xảy ra chỉ trong vòng 4 tháng nhằm vào các khu hành chính của thủ đô Baghdad.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *