Hôm qua (14/05), con trai của nhà lãnh đạo Libya, Muammar Gaddafi, đã đến thăm hành khách duy nhất còn sống sót trong tai nạn máy bay ở Libya khiến 103 người thiệt mạng hôm thứ 4.

Ruben bị gãy chân nhưng đang trong tình trạng ổn định

Ông Saif al-Islam Gaddafi đã đến bệnh viện ở Tripoli, nơi cậu bé 9 tuổi người Hà Lan, hành khách duy nhất còn sống sót trong vụ tai nạn máy bay, đang được điều trị. Hôm qua, Bộ Ngoại giao Hà Lan xác nhận, hành khách còn sống sót là một cậu bé tên Ruben đến từ thành phố Tilburg ở miền Nam Hà Lan. Các bác sĩ cho biết, cậu bé bị gãy chân nhưng đang trong tình trạng ổn định.

Bà của Ruben cho biết trên tờ báo Brabants Dagblad của Hà Lan rằng, cậu bé đi cùng cha mẹ và anh trai 11 tuổi khi tai nạn xảy ra. Cả gia đình đang trở về nhà sau chuyến nghỉ mát ở Nam Phi. Bộ Ngoại giao Hà Lan nói rằng, cô và chú của cậu bé đã đến Tripoli cùng với các chuyên gia hàng không Hà Lan.

Bộ này cũng cho biết trong một thông báo vào hôm qua rằng, có đến 70 hành khách mang quốc tịch Hà Lan thiệt mạng trong vụ tai nạn, cao hơn so với dự đoán ban đầu là 58 người.

Hãng hàng không Afriqiyah cho biết đi trên chuyến bay định mệnh hôm thứ 4 còn có 6 hành khách mang quốc tịch Nam Phi, 2 người Libya, 1 người Australia , 1 người Đức, 1 người Zimbabwe, 1 người Pháp và 2 người Anh. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra tai nạn nhưng 2 hộp đen ghi lại âm thanh và các dữ liệu kỹ thuật của chuyến bay đã được phục hồi và được chuyển đến Ủy ban điều tra.

Thu Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *