Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha vừa yêu cầu cảnh sát điều tra khẩn cấp vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, phía Đông Bắc nước này vào trưa 06/10. Vụ việc làm ít nhất 35 người thiệt mạng, hầu hết là trẻ em, và 12 người khác bị thương, trong đó 8 trường hợp nghiêm trọng.

Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng ở nhà trẻ huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, miền bắc Thái Lan

ngày 6/10 và nghi phạm Panya Khamrap (khoanh đỏ).

Trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha gọi đây là một vụ việc gây sốc. Ông gởi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình có người thân mất và bị thương. Nhà lãnh đạo Thái Lan cũng cho biết đã ra lệnh cho cảnh sát ngay lập tức tiến hành điều tra và yêu cầu mọi lực lượng chức năng liên quan giúp đỡ, hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ.

Hiện Tư lệnh Cảnh sát Thái Lan – Tướng Damrongsak Kittiprapha đã có mặt tại tỉnh Nong Bua Lamphu để chỉ thị, đôn đốc xử lý vụ việc. Thông tin ban đầu cho thấy nhiều khả năng đây không phải là một vụ khủng bố, mà thủ phạm có dấu hiệu đã sử dụng các chất kích thích và dường như không còn tỉnh táo khi thực hiện hành vi phạm tội.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 12:30 trưa 06/10. Thủ phạm được xác định danh tính là Panya Khamrap, 34 tuổi, từng phục vụ trong ngành cảnh sát nhưng vừa bị sa thải do liên quan đến ma túy. Vài giờ sau khi phải ra hầu tòa trong một nghi án ma túy, đối tượng đến nhà trẻ tìm con mình, nhưng không gặp và đã gây ra vụ xả súng thảm khốc.

Tiếp theo, đối tượng lên một chiếc xe đánh cắp được và chạy trốn. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy chiếc xe bị đốt cháy ở nơi gần nhà Panya Khamrap. Khi cảnh sát ập vào ngôi nhà, họ phát hiện vợ và con của Panya Khamrap đã chết và đối tượng cũng chết do tự sát.

Phúc Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *