Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và đối tác BioNTech của Đức vào hôm 05/12 đã khởi kiện lại hãng dược Moderna liên quan đến vụ kiện bản quyền các loại vaccine phòng COVID-19 giữa những hãng này. Theo đó, Pfizer/BioNTech đề nghị tòa án liên bang Mỹ hủy bỏ vụ kiện của Moderna nhắm vào 2 hãng này, đồng thời ra phán quyết các bằng sáng chế của Moderna không có hiệu lực.

Ảnh minh họa

Tháng 8 vừa qua, hãng Moderna đã đệ đơn kiện Pfizer tại Mỹ, cáo buộc công ty này vi phạm bản quyền 3 bằng sáng chế liên quan những đột phá mà Moderna khẳng định đã tiên phong tạo ra trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát. Tính từ tháng 01 đến tháng 9 năm nay, vaccine COVID-19 mang lại doanh thu 26,4 tỷ đôla cho Pfizer, trong khi Moderna thu được 13,5 tỷ đôla. Moderna cũng khởi kiện Pfizer và BioNtech tại Đức.

Tuy nhiên, trong tuyên bố mới nhất, Pfizer khẳng định hãng và đối tác BioNTech tự tin về tài sản trí tuệ của mình và sẽ kiên quyết theo đuổi vụ kiện Moderna để bảo vệ những tài sản này.

Hiện cả 3 công ty này cũng đang vướng vào những tranh chấp bản quyền với những công ty khác liên quan vaccine phòng COVID-19 tại Mỹ./.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *