Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này và Mỹ hôm 05/11 đã tiến hành cuộc tập trận không quân chung trên vùng trời biển Hoa Đông, phía Tây Bắc đảo Kyushu, miền Nam Nhật Bản.

Ảnh minh họa

Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết các cuộc tập trận chiến thuật với Mỹ diễn ra vào chiều ngày 05/11, đồng thời công bố hình ảnh các máy bay chiến đấu bay theo đội hình trên bầu trời. Các máy bay tham gia tập trận gồm có 5 máy bay chiến đấu F-2 của Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản cùng với 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B và 2 chiến đấu cơ F-16 của quân đội Mỹ. Trước đó, cùng ngày, các máy bay ném bom B-1B này của Mỹ cũng đã tham gia cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nêu rõ cuộc tập trận chung với Mỹ lần này được tiến hành nhằm đáp trả các động thái gần đây của Triều Tiên, trong đó có các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp, đồng thời thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa hai đồng minh Nhật-Mỹ.

Hôm 04/10 vừa qua, các lực lượng của Nhật Bản và Mỹ cũng đã tiến hành cuộc tập trận không quân, ngay trong ngày Triều Tiên phóng một tên lửa bay qua khu vực phía Bắc đảo lớn Honshu của Nhật Bản./.

Quốc Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *