Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản hôm nay đã tiến hành cuộc tập trận đánh chặn tên lửa gần một cơ sở hạt nhân của nước này ở tỉnh Fukui.
Cuộc tập trận được tiến hành dọc theo bờ biển ở thị trấn Ohi, nơi đặt nhà máy điện hạt nhân Ohi của Công ty Điện lực Kansai. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 tại một đô thị có nhà máy điện hạt nhân.

Nhật Bản tập trận gần nhà máy hạt nhân
Patriot PAC-3 là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa đa năng, có khả năng tác chiến trong mọi điều kiện thời tiết. Hệ thống này gồm các tổ hợp thông tin liên lạc, hệ thống chỉ huy điều khiển, radar cảnh giới, hệ thống dẫn đường. Hiện nay, hệ thống Patriot PAC-3 đã được mô-đun hóa nên việc triển khai một khẩu đội chỉ mất khoảng 1 giờ. Patriot PAC-3 được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo nếu các tàu khu trục Aegis không bắn hạ được các tên lửa này.
Ngoài ra, trong cuộc tập trận, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản còn triển khai một loại tên lửa đánh chặn khác có khả năng đối phó với các cuộc tấn công từ máy bay nhắm vào hệ thống Patriot PAC-3.
Trung tá Chikaman Takashi, chỉ huy cuộc tập trận cho biết cuộc tập trận này đã chứng minh Nhật Bản có khả năng triển khai hệ thống tên lửa Patriot PAC-3 một cách linh hoạt ở bất kỳ vị trí nào.

Hồng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *