Tại Nhật Bản, một trong những phong tục đón năm mới đó là gửi thiệp chúc mừng tới người thân, bạn bè, đối tác,… Tấm thiệp thường mang lời cảm ơn cho sự hợp tác, giúp đỡ và những lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới. Hôm nay, Bưu điện Nhật Bản đã phát hành bộ thiệp chúc mừng năm mới khi năm 2023 đang đến gần.

Bộ thiệp chúc mừng năm mới 2023 phần lớn là những hình ảnh minh họa con thỏ. Đây là con giáp đại diện của năm sau tại Nhật Bản.

Một bưu điện ở thủ đô Tokyo đã tổ chức sự kiện bắt đầu bán bộ thiệp chúc mừng năm mới 2023 với sự tham gia của khoảng 70 học sinh tiểu học. Các em được nghe kể về lịch sử của thiệp chúc mừng năm mới và cách gửi chúng.

Bưu điện Nhật Bản cho biết sẽ phát hành khoảng 1,6 tỷ tấm thiệp. Con số này ít hơn khoảng 10% so với năm ngoái, và giảm hơn 60% so với mức đỉnh vào năm 2003.

Do nhiều người chuyển sang gửi lời chúc mừng năm mới theo hình thức trực tuyến nên Bưu điện Nhật Bản cũng sẽ cung cấp dịch vụ bưu thiếp kỹ thuật số. Hiện, Bưu điện Nhật Bản đã có sẵn 100 mẫu thiệp như thế.

Minh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *